Friday, June 30, 2017

"Escabecheng Gulyasan na may Itlog"

Ingredients:

1 kg. Isda (Gulyasan)
1 pc. Sibuyas
2 cloves of Garlic
11 pcs. Red Tomatoe
1 pc. Ginger
3 pcs. Egg
Vetsin (Msg.)
Salt
Water
Soy Sauce
Vinegar
Sugar
Cooking oil

Procedure:

1. Linisin ang isda sa pamamagitan ng pagtanggal ng bituka  at hasang nito, pagkatapos ay hugasan.
2. Hatiin ang isda into serving size at muling hugasan, pagkatapos ay i-prito.
3. pagkatapos ma-prito ang isda ay maaari na nating igisa ang luya,
pag medyo luto na ang luya ay maaari na nating isunod ang bawang at kapag golden brown na ang bawang ay maaari na nating isunod ang sibuyas.
kapag luto na ang sibuyas ay isusunod na natin ang kamatis. kapag luto na ang kamatis ay pwede nating lagyan ng tubig para sa sabaw.
4. habang pinakukuluan ay titimplahan na po natin ang sabaw para makuha ang lasa ng escabeche (dapat makuha po natin ang lasang nagtatalo ang anghang, asim, tamis at alat) ilalagay na po natin ang mga condements like: soy sauce, vinegar,
vetsin, salt and sugar. tantyahan na lamang po para makuha ang lasa.
5. kapag okey na ang lasa ay maaari na nating ilagay ang itlog at haluin. makalipas ang 2-3 mins. ay pwede na nating
6. ilagay ang pritong isda at pagkalipas ng mga 5-10 mins. ay maaari na po natin itong hanguin.











No comments:

Post a Comment

"Ginataang Alimasag"

Ingredients: - 1/2 kg. Alimasag - 1/4 kg. kalabasa - 1 bowl gata (unang  gata) - 1 bowl gata (pangalawang gata) - 1 tali sitaw - 1 pc...